Công thức tính lưu lượng gió của quạt

Ngày nay, quạt thông gió đã trở thành thiết bị được ưa chuộng bởi các công dụng vượt trội của nó. Giúp thải luồng khí tù đọng, ẩm mốc, hơi nóng, mùi hôi ra ngoài cấp luồng khí tươi, điều hòa không khí. 

Nhưng hầu hết chúng ta không biết lựa chọn cho mình chiếc quạt phù thông gió hợp đúng nhu cầu sử dụng. Sau đây, An Phú Quý sẽ chỉ bạn cách tính lưu lượng gió chuẩn nhất.

Công thức tính lưu lượng gió của quạt

Công thức tính lưu lượng gió của quạt

Công thức tính lưu lượng gió của quạt

Tùy vào mỗi loại quạt, thì có một chỉ số lưu lượng riêng. Cho nên chúng ta cần tính lưu lượng gió của quạt để lựa chọn loại quạt và số lượng quạt phù hợp để hiệu quả làm việc đạt mức tối đa. Sau đây là cách tính lưu lượng quạt thông gió.

Tính thể tích không gian

V(không gian) = Chiều Dài (m) * Rộng (m) * Cao (m)

Cách tính lưu lượng gió của quạt cần dùng

Tg = X * V (m3/h)

Trong đó:

Tg : Tổng lượng không khí cần dùng (m3/h) ;

X : Số lần thay đổi không khí. 

 – Nơi công cộng đông đúc ( sân bóng kín, nhà hàng, khách sạn, siêu thị, ) : X = 30 đến 40 lần/giờ .

– Trong nhà xưởng có thiết bị phát nhiệt độ (máy móc, sản xuất…) : X = 40 đến 60 lần/giờ .

Q : Lưu lượng gió của quạt  ( m3/h)

Tính số lượng quạt thông gió cần dùng

 N = Tg / Q 

Trong đó:

N : Số quạt cần dùng cho nhà Xưởng 

Q : Lưu lượng gió của quạt ( m3/h)

Những dòng quạt thông gió bán chạy nhất hiện nay

Quạt thông gió dân dụng:

Dasin KVF-1230 là dòng quạt thông gió có kích thước vừa phải, màu sắc trắng đẹp. Công suất đạt 36W, lưu lượng gió đặt 27m3/phút

Dasin KVF-1025 được sơn lớp sơn tĩnh điện tránh gỉ sét, với kích thước 340x340x140 phù hợp sử dụng trong gia đinh, Công suất tiêu thụ chỉ 32w, lưu lượng gió lớn 16m3/min.

Ứng dụng: đây là 2 mã quạt thông gió hoạt động được 2 chiều nổi tiếng của Dasin. Được sử dụng cả trong dân dụng và công nghiệp, hút hơi ẩm, thông thoáng không khí gian phòng.

Quạt thông gió công nghiệp:

Dasin KVF-1845 có độ bền cực cao, với công suất quạt cực lớn đại 135w. Dùng được ở mọi vị trí thông mát.

 Dasin KVF-2460 được thiết kế 6 cánh kim loại, sải cánh lên đến 60cm, lưu lượng gió đạt 12180 m3/giờ

Dasin KVF-3076 với sải cánh lên đến 76cm, lưu lượng gió đạt  405m3/min trở thành loại quạt thông gió được ứng dụng trong nhà máy, doanh nghiệp. Vì nó có hiệu quả cực kì lớn.

Ứng dụng: hút mùi, hút ẩm, khí nóng của sản xuất. Điều hòa không khí nhà máy, xưởng đồng thời cũng bảo quản sản phẩm tránh tình trạng, ẩm mốc, hư hong.

Trên đây là công thức tính lưu lượng thông gió chuẩn nhất. Hy vọng rằng, những kiến thức An Phú Quý vừa chia sẻ sẽ giúp đỡ bạn tìm được chiếc quạt thông gió thích hợp và mua đủ số lượng quạt thông gió cần dùng

Nếu bạn vẫn chưa tính được lưu lượng quạt hút, quạt thông gió liên hệ ngay: 0961.619.701 để được tư vấn giúp đỡ miễn phí.